Ferðamönnum bjargað af Fjarðarheiði

Fjarðarheiði minnti óneitanlega á sig í gær, 17.nóvember, er björgunarsveitin Ísólfur bjargaði 10 ferðamönnum sem sátu fastir á heiðinni vegna veðurs.

Björgunarsveitarmenn áttu erindi til Egilsstaða og komu að tveimur bílum sem voru í vanda í nær engu skyggni Egilsstaðamegin í heiðinni. Fimm erlendir ferðamenn voru í hvorum bíl. „Það er glórulaust veður og ekkert skyggni og væntanlega búið að loka heiðinni,“ segir Guðni Sigmundsson, meðlimur í björgunarsveitinni Ísólfi.
 

Vegagerðin er hætt mokstri á Fjarðarheiði segir veginn ófæran. Þá er einnig ófært á Öxi og á þjóðvegi 1 um Breiðdalsheiði en Fjarðaleið er fær. Þjóðvegi 1 frá Kirkjubæjarklaustri og austur undir Vatnajökul hefur verið lokað en þar eru  25 metrar á sekúndu og yfir 35 metrar á sekúndu í hviðum. 

fj